Giỏ hàng
Tài khoản

Bắt Đầu Với Đĩa Than (Phần 2)

calendar 28/06/2023 user Đăng bởi: Quách Huấn

 

Sau khi đọc (lướt) qua phần 1, chắc các bạn cũng đã hình dung công cuộc dấn thân vào thú vui chơi đĩa than phải bắt đầu ra sao rồi nhỉ? =)

 

Thêm một vài bạn inbox #SVR và nói: “Chơi đĩa than tốn tiền lắm ai ơi. Chỉ mấy đại gia mới chơi thôi. Mình thì mình nghe nhạc online là được rồi”.

 

Thật ra, hiện nay với công nghệ hiện đại, các hãng xản xuất đã cho ra rất nhiều Mâm đĩa (Turntable), Loa (Speaker) với chất lượng rất tốt, tích hợp nhiều tính năng trong các sản phẩm, và đặc biệt là giá rất vừa tầm cho một người mới bắt đầu. Những sản phẩm này đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu cá nhân, mà không sợ làm rách hầu bao. Tất nhiên, mình sẽ không so sánh hệ thống tích hợp này với những hệ thống được set-up cân chỉnh chi li, đầu tư nhiều tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của hệ thống nhỏ gọn này mang lại chắc chắn sẽ làm các bạn Ồ lên trong sung sướng.

 

Vậy sự lựa chọn của các bạn là gì?

Đó là một mâm đĩa than tích hợp phonobox/bluetooth, và loa tích hợp sẵn công suất (Active Speaker).

#SVR xin đưa ra một số gợi ý với mức đầu tư ban đầu hợp lý, phù hợp với đại đa số những fan âm nhạc từ trẻ đến hơi hết trẻ :D

 

1. Những lựa chọn trong khoảng 10 triệu:

Với 10 triệu, các bạn có những lựa chọn nhỏ gọn, dễ set-up, phù hợp với những phòng nhỏ.

 

Audio Technica AT-LP60X là một mâm đĩa rất thích hợp cho những người bắt đầu chơi đĩa than. Mâm đã được hàng loạt các trang web uy tín bình chọn nằm trong Top các mâm đĩa được yêu thích nhất.

 

Trong khi TEAC-TN180BT và Pioneer PL-990 cũng là những sự lựa chọn đáng cân nhắc với chi phí đầu tư rất hợp lý.

 

Các Mâm đĩa trên đều được tích hợp Phonobox bên trong, các bạn chỉ việc kết nối với Loa tích hợp công suất là đã có thể thưởng thức âm thanh tuyệt vời từ đĩa than.

 

Một số loa tích hợp công suất (ampli) các bạn có thể tham khảo:

 

Klipsch Heritage Groove

Klipsch Heritage Groove

Audioengine A2+

Audioengine A2+

Klipsch The One

Klipsch The One

 

Đối với những bạn thích một hệ thống gọn nhẹ, hoặc không muốn cắm dây rườm rà, thì Mâm có tính năng phát Bluetooth và Loa bluetooth là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể kết nối Mâm Bluetooth với tai nghe “xịn xò” mà bạn đang có sẵn, và bắt đầu chìm đắm vào thế giới âm nhạc của đĩa than.

 

 

2. Những lựa chọn trong khoảng 15 triệu:

 

Với khoảng đầu tư 15 triệu, #SVR sẽ vẫn giữ những lựa chọn Mâm đĩa như trên, và đầu tư vào những bộ loa chất lượng tốt hơn, như loa Marshall, Audioengine, Klipsbch...

 

AudioEngine HD3

AudioEngine HD3

AudioEngine A5+

AudioEngine A5+

Review từng loa các bạn có thể google, có rất nhiều bài viết chi tiết phân tích điểm mạnh/yếu từng loa. #SVR với vốn từ và vốn kiến thức ít ỏi, không thể nào review sản phẩm tốt bằng các trang chuyên về công nghệ được :D

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng, và tính năng, các bạn có thể chọn cho mình bộ loa thích hợp.

 

Với mức đầu tư cao hơn, các bạn đã có thể thoải mái lựa chọn cho mình mâm đĩa tốt hơn (Audio Technica AT-LP3/LPW40/LP120 hoặc Pro-ject T1/Essential/Debut, TEAC TN-300/400...) và các loa với công suất lớn hơn, phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Chúc các bạn tìm được hệ thống chơi đĩa than như ý!

 

Saigon, Tết Covid,(mùng nào không nhớ nổi nữa), 2020

Tặng Xí Mụi, cô em tính mua máy nghe đĩa than hoài chưa mua.

Viết bình luận của bạn: