Giỏ hàng
Tài khoản

Leonard Cohen: Old Ideas

calendar 27/03/2022 user Đăng bởi: Admin svr-store

LP phòng thu thứ 12 của Leonard Cohen là một album nhẹ nhàng, mang âm hưởng từ nhạc blues, gosphel cho đến (và có thể là album mang đậm chất) nhạc folk của ông kể từ đầu những năm 1970 đến nay.

Old Ideas , theo cách riêng của nó, theo cách của Leonard Cohen, rõ ràng là một tiêu đề thông minh. Theo một nghĩa nào đó, những ý tưởng ở đây là những ý tưởng mà chúng ta đã từng nghe từ các bài hát của Cohen trước đây: "Cuộc sống là một trải nghiệm đầy hoài niệm, buồn bã được chấm phá bởi những niềm vui không liên tục"; và "dục vọng là một trong những hình thức cầu nguyện cao nhất"....

Giọng của Cohen luôn nghe trầm, đều và tự nhiên - ông trình diễn như không cần có chút cố gắng nào. Mọi người có thể nghĩ về Cohen như một folksinger - "folksinger" là cách viết tắt phổ biến cho các ca sĩ có xu hướng ưu tiên lời hát hơn âm nhạc. Cohen, mặc dù vậy, có xu hướng để các nhạc công và nhà soạn nhạc dẫn dắt cảm xúc cho ông trong các bài hát của mình, dù đó là những bản ballad buồn, disco sôi nổi, guitar blues hay với cả dàn nhạc.

Old Ideas là một album nhẹ nhàng, thư giãn, mang âm hưởng từ nhạc blues, gosphel cho đến (và có thể là album mang đậm chất) nhạc folk nhất của ông kể từ đầu những năm 1970 đến nay. Chỉ riêng giọng hát của Cohen đã là một nhạc cụ độc đáo, tuyệt đẹp. Nó mang trong mình một tính cách đặc biệt, không quá ủy mị nhưng rất hấp dẫn. Đó là một giọng hát mô phỏng trạng thái khao khát của con người: Thời điểm mà chúng ta bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi để mở lời, thời điểm chúng ta bắt đầu muốn khóc, và thời điểm mà chúng ta chỉ muốn thì thầm trò chuyện với những người mà chúng ta rất, rất thân thiết. Như trong bài "Show Me the Place" , giọng ông ấy trở nên yếu ớt đến mức gần như im bặt ở giữa bài, không ủy mị nhưng đầy đau thương.

Đây không phải là album hay nhất của Cohen, cũng không là album "băt buộc" phải có trong bộ sưu tập của bạn. Tuy nhiên, album là tập hợp các bài hát được thực hiện chỉnh chu, giọng hát của Cohen thì thật tuyệt vời. Album là tập hợp các ý tưởng cũ của Cohen đã đi suốt cùng ông trong những năm tháng của cuộc đời: ham muốn, hối tiếc, đau khổ, những suy nghĩ sai lầm, tình yêu, hy vọng và ấp ủ.

Viết bình luận của bạn: